Ngắm nhìn những cung đường trek đẹp nhất Việt Nam

Được biết đến trong hai năm trở lại đây như một trong những cung trek đẹp nhất Việt Nam, con đường mòn xuyên rừng Tà Năng – Phan Dũng dường như vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt.

ta-nang-phan-dung

Cứ mỗi cuối tuần, bìa rừng Tà Năng lại rộn vang tiếng cười nói của những bạn trẻ, ba lô trên vai, vẻ mặt hào hứng. Ai cũng nôn nóng muốn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Tà Năng và thử thách khả năng của bản thân.

bia-rung-ta-nang

Một trong những ngôi nhà cuối cùng nằm ở bìa rừng Tà Năng, trước khi bắt đầu đoạn đường 50km hoàn toàn không có nhà dân.

qua-mam-xoi

Mâm xôi (phúc bồn tử) – loại quả dại có vị chua chua ngọt ngọt, chín rất nhiều vào khoảng tháng 9 – khá phổ biến trên cung đường Tà Năng – Phan Dũng. Quả vừa lạ miệng, vừa có tác dụng xoa dịu cơn khát.

con-doc-ta-nang

Những con dốc mê hoặc lòng người ở Tà Năng cũng là thử thách khó khăn cho bất kỳ ai đã từng một lần đặt chân qua đây

Từng đoàn người nối đuôi nhau băng qua những quả đồi, lên dốc rồi lại xuống dốc, liên tiếp không nghỉ. Trước thiên nhiên bao la, con người trở nên thật bé nhỏ.

Một góc rừng vàng nắng với những cây nấm nhỏ bé cũng trở nên thật đẹp trong ảnh film.

dong-bao-ta-nang-phan-dung

Những bữa ăn giữa rừng, dưới tán thông rì rào và giai điệu ngân vang của những chú ve sầu, luôn đem lại cảm giác thích thú cho các bạn trẻ – những người hàng ngày vốn quẩn quanh văn phòng và đường xá ồn ào khói bụi.

treking-ta-nang

Ăn trưa xong, nghỉ ngơi đôi chút, cả đoàn lại tiếp tục lên đường. Dù trên vai là chiếc ba lô nặng hơn chục ký với đồ ăn, nước uống, lều, túi ngủ,… nhưng được đi qua những đồi cỏ xanh mát mắt, bước chân dường như nhẹ nhàng hơn.

Viết Bình Luận