Bộ tranh chì sống động vẽ đội tuyển U23 Việt Nam

Chỉ trong một ngày, đã có hàng ngàn lượt thích và chia sẻ bộ sưu tập tranh gồm huấn luyện viên Park Hang Seo cùng các cầu thủ U23 Việt Nam.

Tranh vẽ thủ môn Bùi Tiến Dũng

Tranh vẽ thủ môn Bùi Tiến Dũng

Đặc biệt hơn, rất nhiều cổ động viên để nhanh tay “gắn thẻ” các cầu thủ để lưu làm kỉ niệm.

Người thực hiện bộ tranh này là anh Phạm Bảo Hoà, sinh năm 1985, hiện làm việc tại Đà Nẵng.

Anh kể: “Mình là người đam mê thể thao, đặc biệt là bóng đá. Mình cũng luôn cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. Những thành tích đáng nể của U23 vừa qua làm mình quyết tâm vẽ chân dung cầu thủ và huấn luyện viên như lời tri ân, tình cảm từ người hâm mộ gửi đến tinh thần của họ”.

Bảo Hoà bắt đầu vẽ từ khi đội tuyển lọt qua vòng bảng. Anh theo dõi không sót phút nào các trận đấu của U23 Việt Nam, trừ trận đấu với Úc do anh ở Thái Lan, phải cập nhật qua mạng.

Huấn luyện viên Park Hang Seo

Huấn luyện viên Park Hang Seo

Anh chia sẻ: “Mình có chút năng khiếu vẽ chân dung nên việc vẽ cũng không quá khó khăn, nhưng vẽ được nhiều như vậy thì chỉ có U23 mới mang lại động lực to lớn cho mình.

Các cầu thủ thể hiện tinh thần quá tốt. Nếu cứ đá phong độ như thế, chúng ta chẳng ngại ai cả. Mình nghĩ nếu không có tuyết thì Việt Nam còn lập được nhiều kỳ tích.

Mình mong muốn đây là niềm động viên nho nhỏ cho các cầu thủ để phát huy thêm tinh thần cho những nhiệm vụ tại tương lai”.

Bảo Hoà nói thêm: “Mình vẽ một bức khoảng 1-2 tiếng. Có một số cầu thủ lâu hơn do mất thời gian tìm hình như Phan Văn Đức, Hồng Duy, Đức Mạnh… Khi vẽ Phan Văn Đức, mình phải xem một lúc ba tấm hình để so sánh các đặc điểm trên gương mặt.

Khi vẽ, cảm xúc đối với mình là quan trọng nhất. Mình vẽ cho đến khi mỏi mắt thì dừng lại, đi loanh quanh một chút rồi lại tiếp túc.

Do mình vẽ bằng iPad nên không sợ tốn bút chì hay gôm tẩy. Nhưng vẽ Hà Đức Chinh là tốn vô cùng vì da đậm màu, tô xót máy lắm.

Mình thấy các bạn gửi lời khen nhiều cũng vui, giống kiểu hoà chung niềm vui chiến thắng. Đó cũng là động lực cho mình phấn đấu thêm nữa”.

Ngoài đội tuyển U23 Việt Nam, anh cũng vẽ nhiều ngôi sao khác như Lionel Messi, Paul Walker, Jean-Claude Van Damme…

Tác giả cho biết anh rất xót máy khi vẽ Hà Đức Chinh

Tác giả cho biết anh rất xót máy khi vẽ Hà Đức Chinh

Cầu thủ Phan Văn Đức

Cầu thủ Phan Văn Đức

Cầu thủ Bùi Tiến Dụng

Cầu thủ Bùi Tiến Dụng

Đỗ Duy Mạnh

Đỗ Duy Mạnh

Đoàn Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu

Hậu Vệ Bùi Tiến Dũng

Hậu Vệ Bùi Tiến Dũng

Bộ tranh chì sống động vẽ đội tuyển U23 Việt Nam

Viết Bình Luận