“Quả đấm thép” của Trung Quốc sẽ tỉ thí với võ sĩ Thái Lan

308 Views Ngày đăng 2017-11-15 - 1:23 chiều - Chuyên Mục: Thể Thao

Sau khi Yi Long để thua ê chề trước võ sĩ Sitthichai Sitsongpeenong, cao thủ được mệnh danh là “Quả đấm thép” của Trung Quốc đã không thể khoanh tay đứng nhìn.

Theo tờ báo Sohu đăng tải ngày 10/11, võ sĩ khét tiếng làng kickboxing Trung Quốc Zhou Zhipeng vừa chính thức lên tiếng thách đấu võ sĩ Thái Lan Sitthichai Sitsongpeenong để đòi lại món nợ cho người đồng hương Yi Long và lấy lại thể diện cho kungfu Trung Quốc.

Sohu khẳng định rằng Zhou Zhipeng đã trực tiếp gửi “chiến thư” tới Sitthichai và chỉ chờ cái gật đầu từ phía võ sĩ Thái Lan. Với tính cách kháng khái của Sitthichai, khả năng anh sẽ nhận lời thách đầu là rất cao.

Zhou Zhipeng là võ sĩ khét tiếng làng kickboxing Trung Quốc, sinh năm 1984 tại tỉnh Hồ Nam. Tay đấm này sở hữu thành tích không quá “khủng” về số lượng khi chỉ đấu 34 trận, thắng 26 nhưng ở Trung Hoa, anh lại được gán biệt danh “Quả đấm thép” nhờ lối đánh uy mãnh như vũ bão của những đòn tay.

Zhou Zhipeng chưa từng chạm trán Sitthichai nhưng anh từng đấu với “Thánh Muay Thái” Buakaw tại sự kiện K-1 World MAX 2013 World Championship. Ở trận đấu đó, hai võ sĩ đã tạo ra màn đôi công ngang tài ngang sức, cực kỳ hấp dẫn nhưng kết quả Zhou Zhipeng vẫn bị xử thua sau 3 hiệp bằng tính điểm.

Đáng chú ý, trước khi nổi tiếng trên đài kickboxing (từ năm 2010), Zhou Zhipeng từng theo học quyền Anh từ rất sớm và từng vô địch boxing Trung Quốc vào năm 2002 (18 tuổi). Năm 2008, anh cũng từng giành HCV tại Olympic Bắc Kinh ở hạng cân 64kg.

vo-si-Zhou-Zhipeng

Zhou Zhipeng từng là cao thủ ở môn boxing.

Sau 7 năm thi đấu kickboxing chuyên nghiệp, Zhou Zhipeng từng đả bại không ít tên tuổi hàng đầu thế giới. Đáng chú ý bậc nhất phải kể tới lần anh hạ đo ván tay đấm khét tiếng người Nhật Bản Kotaro Mori ngay trên sân khách.

Ở trận đấu đó, Zhou Zhipeng còn nhận được sự cổ vũ cực kỳ cuồng nhiệt của chính khán giả Nhật Bản nhờ lối đánh quá cống hiến và đẹp mắt. Sau trận đấu đó, báo chí quê nhà còn gọi đây là chiến tích làm rạng danh võ Trung Quốc.

Zhou Zhipeng đang rất muốn được tỉ thí với Sitthichai.

Zhou Zhipeng đang rất muốn được tỉ thí với Sitthichai.

Hiện tại, Zhou Zhipeng đang rất nóng lòng được tỉ thí với người vừa hạ đo ván Yi Long – Sitthichai Sitsongpeenong. Nếu trận đấu được diễn ra đúng như dự đoán, đây hứa hẹn sẽ là một cuộc chiến đỉnh cao về mặt chuyên môn, có thể cống hiến cho khán giả một màn thượng đài mãn nhãn.

Theo Tri Thức Trẻ

Nhà đất hoàng hà
Viết Bình Luận