Nên lựa chọn căn hộ chung cư ở tầng cao và tầng thấp

18/06/2018
chung cư cao tầng
4
Views

Ngày nay, việc sinh sống ở những căn hộ chung cư đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên câu hỏi có nên chọn căn hộ ở trên tầng cao hay thấp đang được rất nhiều người quan tâm.

Trên thực tế có rất nhiều người khi mua chung cư thích chọn tầng trên cao, và nhất là lại được ở tầng trên cùng tòa nhà bởi họ nghĩ rằng tầng cao sẽ là nơi có không khí trong lành, sạch sẽ đặc biệt là rất thoải mái, dễ chịu.

Bạn có thể hít thở thật sâu mà không lo hít phải nhiều mùi khó chịu như hàng quán, xe cộ hay rác thải và những tác nhân khác. Điều này sẽ giúp bảo vệ hiệu quả đường hô hấp, đồng thời mang lại những giấc ngủ ngon, ngủ sâu cho tất cả các thành viên trong gia đình sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng.

Không những thế view của các căn hộ chung cư tầng cao luôn chiếm giữ thứ hạng đầu tiên với những điều tuyệt vời nhất. Từ trên cao, bạn có thể ngắm nhìn mọi cảnh vật xung quanh thành phố một cách trọn vẹn với những cảm giác mới lạ. Từ trên cao bạn có cảm giác dường như cả thành phố sẽ được thu bé lại và nằm gọn trong đôi mắt bạn. Đây quả là một trải nghiệm rất thú vị.

Ở vị trí tầng cao của tòa nhà, bạn sẽ không phải chứng kiến những cảnh tắc đường, cảnh người dân ồn ào sinh hoạt cũng như các hoạt động thường ngày của hàng quán, cửa hiệu,.. Dường như khi sinh sống tại tầng cao này sẽ giúp bạn giảm đi đáng kể sự căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống thường ngày, trí não cũng sẽ được nghỉ ngơi và thư thái.

Sống trong căn hộ trên cao còn hạn chế được nhiều loài côn trùng nguy hiểm như muỗi, chuội, gián, kiến,.. Đây là những loài vật chủ yếu sinh sống ở các khu vực thấp, ẩm và điều này thì không có ở những căn chung cư tầng cao.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm trên thì khi sống trên tầng cao bạn cũng gặp rất nhiều những phiền toái mà có thể phải ở lâu bạn mới nếm trải được hết. Khó khăn đầu tiên dễ dàng nhận ra nhất đó là chuyện mất nước. Đây là nỗi khổ mà trên thực tế có nhiều chung cư đã gặp phải tại những thành phố lớn.

Sống ở tầng trên cùng việc thiếu áp lực nước, nước chảy rất chậm cũng là cả vấn đề. Nước trong những tòa chung cư thường được sử dụng với một số lượng cực kì lớn, đặc biệt vào giờ cao điểm trong ngày. Đó là lý do tại sao luôn phải có bể chứa trong những tòa chung cư, và để đưa nước được lên phía tầng cao thì phải sử dụng áp lực nước rất lớn. Đôi khi, áp lực nước không đủ khiến nước không thể chảy mạnh ở những tầng trên cùng – đặc biệt ở những giờ cao điểm – khiến sinh hoạt của người dân bị xáo trộn.

Còn một nỗi “khổ” đáng quan tâm mà nhiều cư dân chia sẻ sự lo lắng đó là gia đình có bố mẹ già ở chung. Việc ốm đau, bệnh tật, thậm chí là các cụ qua đời thì việc sinh sống ở tầng trên cùng tòa nhà là cả vấn đề.

Sống ở tầng cao rất nguy hiểm khi tòa nhà gặp phải các vấn đề cháy nổ bởi việc thoát hiểm cũng khó khăn hơn đồng thời việc nhận được sự hỗ trợ cũng lâu hơn. Ngoài ra, với đặc thù thời tiết của mùa hè hoặc mùa đông của nước ta thì khi ở tầng cao kiểu thời tiết này cũng sẽ là đặc trưng và rõ rệt nhất. Thời tiết nắng nóng hoặc rét đậm, rét hại đều sẽ được những người sinh sống ở chung cư tầng cao cảm nhận rõ rệt hơn bất kỳ ai.

Ở Vn thì thường mọi người thích ở tầng thấp có lẽ vì quen với ở nhà riêng 1, 2, 3 tầng
Ở nước ngoài thì mọi người lại thích ở tầng cao, có lẽ vì thực tế kinh nghiệm ở chung cư truyền lại
ở Vn Giá bán tầng cao lại đăt hơn so với tầng thấp.

Phân tích từng yếu tố tại VN

1) Xết về độ ồn
– Ở tầng càng cao thì càng yên tĩnh, ngủ càng ngon, chất lượng cuộc sống càng cao.

2) Xét về bụi, mùi, khói xe
– Tầng càng cao thì càng ít bụi, càng đỡ mắc bệnh đường hô hấp hơn
– Một số chung cư gần sông bẩn, bãi rác thì càng lên cao càng đỡ mùi hơn, càng đỡ mắc bệnh vì ô nhiễm không khí hơn
– Khói xe là CO2, khối lượng phân tử lớn hơn khối lượng phân tử không khí (không khí chủ yếu là Nitơ) nên ở càng cao thì càng đỡ phải hít khí CO2 hơn, không khí càng trong lành
=> Ở càng cao thì môi trường sống càng tốt, chất lượng cuộc sống càng cao.

3) Xét về tầm View
– Ở càng cao thì view càng xa, càng thích hơn

4) Xét về ruồi, muỗi
– Ở càng cao thì càng đỡ lo ruồi muỗi hơn, càng đỡ lo bệnh sốt rét hoặc sốt xuất huyết.

5) Nếu hỏa hoạn
Tầng thấp thì thời gian chạy cầu thang bộ xuống đến đất nhanh hơn so với tầng cao.

Thời gian chạy thang máy xuống thì phụ thuộc vào thời điểm lúc mình bấm thang máy. Nếu thời điểm mình bấm thang máy mà thang máy đang ở ngay tầng mình hoặc tầng trên mình thì là nhanh hơn so với tầng cao.
Nếu thời điểm mình bấm thang máy mà thang máy đang ở tầng 1 và mấy người tầng trên cũng bấm thì thang máy phải chạy lên rồi mới xuống, như vậy thời gian xuống đất của tầng thấp cũng bằng tầng trên

Cứu hỏa thì đúng là tầng thấp cứu hỏa dễ vươn tới hơn tuy nhiên Không thể chờ cứu hỏa đến được vì chờ họ đến được thì trên cao cũng như dưới thấp đều chắc cháy xong hoặc gần xong họ mới tới.

6) Xét về sóng điện thoại
– Tầng càng cao càng đỡ mất sóng hơn (càng cao sóng càng mạnh hơn) vì ít bị nhà, tường bê tông che mất. Nếu các bạn xuống đến tầng hầm thì nhiều nơi mất sóng luôn.

7) Xét về gió
– Tầng càng cao, càng nhiều gió. Như vậy buổi tối mùa hè sẽ mát hơn sơ với tầng dưới khi mở cửa
– Mùa đông sợ lạnh thì đóng kín cửa thì cũng như tầng dưới.

8) Xét vè nắng nóng
– Thường thì Tầng càng cao thì càng nóng hơn vì tầng càng thấp khả năng được các tòa nhà chung cư khác gần đó che ánh nắng hơn
– Tuy nhiên tầng cái nắng sẽ làm cho quần áo phơi nhanh khô hơn, thơm hơn và đỡ tốn điện vì chạy máy sấy.

9) Xét về thời gian chờ đợi thang máy để xuống đến đất
– Như mình phân tích ở mục 1:
Thời gian chạy thang máy xuống thì phụ thuộc vào thời điểm lúc mình bấm thang máy. Nếu thời điểm mình bấm thang máy mà thang máy đang ở ngay tầng mình hoặc tầng trên mình thì là nhanh hơn so với tầng cao.
Nếu thời điểm mình bấm thang máy mà thang máy đang ở tầng 1 và mấy người tầng trên cũng bấm thì thang máy phải chạy lên rồi mới xuống, như vậy thời gian xuống đất của tầng thấp cũng bằng tầng trên
Thường thì tầng càng thấp có xác suất mất ít thời gian hơn để xuống đến đất.

Ngoài ra việc chọn tầng còn phụ thuộc vào phong thủy nữa (nếu bạn nào hay quan tâm đến phong thủy)

Tóm lại, việc chọn chung cư ở bất kỳ tầng nào cũng đều có những ưu điểm, những nhược điểm riêng. Khi quyết định mua chung cư bạn phải căn cứ vào rất nhiều yếu tố. Bạn có thể căn cứ vào sở thích cá nhân, nguồn lực tài chính, về vấn đề phong thủy hoặc con số may mắn cho bản thân hoặc mọi người trong gia đình. Bên cạnh đó hãy cân nhắc đến những thuận lợi mình có được hay những khó khăn mình sẽ gặp phải khi mua căn hộ đó để có thể đưa ra được một quyết đinh phù hợp nhất.

Article Categories:
Bất Động Sản

Yêu thích lập trình, blogging, SEO và nhiều thứ khác :p

Trả lời