Android 8.1 sẽ có thêm tính năng cảnh báo ứng dụng ngốn pin

240 Views Ngày đăng 2017-11-17 - 4:16 sáng - Chuyên Mục: Công Nghệ
ung-dung-ngon-pin

Android 8.1 của Google có thể sẽ trang bị thêm tính năng cảnh báo các ứng dụng ngốn pin, đồng thời hướng dẫn họ xử lý các vấn đề gây nên hao tốn này.

Một trong những thách thức lớn nhất đối với tuổi thọ pin trên các thiết bị Android trong những năm qua là wakelock. Đây là một cơ chế quản lý pin, có thể sử dụng bởi những ứng dụng khác làm cho CPU luôn hoạt động. Điều này đồng nghĩa với việc điện thoại không thể rơi vào tình trạng ngủ sâu mà vẫn phải duy trì một lượng pin cần thiết.

Đã có nhiều ứng dụng của các bên thứ ba nhằm phát hiện và phá vỡ các wakelock, và có vẻ như Google cũng đang tham gia vào cuộc chạy đua này.

ung-dung-ngon-pin

Người dùng trên Twitter (thông qua Android Police) đã báo cáo rằng Android 8.1 Developer Preview mới nhất sẽ có thêm tính năng cảnh báo về các ứng dụng gây nên sự tốn pin không cần thiết. Cảnh báo xuất hiện trong phần cài đặt về pin. Những ứng dụng nào có khả năng gây ra hao tốn pin sẽ có biểu tượng pin màu đỏ. Khi chạm vào biểu tượng này, người dùng sẽ được hướng dẫn để khắc phục sự cố hao tốn pin như tắt dữ liệu vị trí của nó.

android-battery-draining-apps

Tuy nhiên, sẽ không có gì chắc chắn về việc tính năng này sẽ xuất hiện trong Android 8.1 khi nó phát hành ra với công chúng. Trước đó, Google cũng đã có những tính năng cho người dùng xem trước các dịch vụ của nhà phát triển và họ có thể xóa chúng đi trước khi chính thức ra mắt. Tuy nhiên, điều này cũng ít nhiều thể hiện sự nỗ lực của Google nhằm cung cấp cho người dùng nhiều thông tin hơn và kiểm soát điện thoại của họ tốt hơn.

Google từ lâu đã cố gắng để cải thiện tuổi thọ pin với các sáng kiến như Doze, nhưng với cải tiến mới này sẽ giúp họ đi một bước xa hơn.

Nhà đất hoàng hà
Viết Bình Luận